du lịch quy nhơn

Du lịch Quy Nhơn khám phá núi Bà bạn đã thử chưa

5/5 - (13067 bình chọn)

Du lịch Quy Nhơn khám phá Núi Bà. Núi Bà nằm ở huyện Phù Cát là nơi có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Trong kháng chiến chống Mỹ, Núi Bà là nơi ghi dấu những tinh thần vượt qua gian khổ, chiến đấu kiên cường của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Bình Ðịnh.

Từ khi du lịch Quy Nhơn có tuyến đường du lịch ven biển phát triển, du khách đến tham quan Núi Bà ngày một nhiều. Đặc biệt là giới trẻ đã tìm đến đây để tìm hiểu về những di tích lịch sử đáng nhớ, nhất là vào những những ngày lễ lớn.

du lịch quy nhơn

Nếu có dịp đi du lịch Quy Nhơn từ trung tâm du khách đi theo tuyến đường ven biển khoảng 30 km qua Khu kinh tế Nhơn Hội, là đến Khu di tích cách mạng Núi Bà (thôn Phương Phi, xã Cát Tiến, huyện Phù Cát). Khu di tích nằm ngay ở lưng chừng núi, trên tổng diện tích 18.620 m2. Đứng dưới Tượng đài Chiến thắng Núi Bà trong khu di tích (cao 18 m, gồm nhóm tượng thể hiện hình ảnh chiến sĩ giải phóng quân) được xây dựng bằng chất liệu bê tông cốt thép và phun phủ đồng, du kháck sẽ thấy nơi đây ngoài việc góp phần giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng, còn là điểm vãn cảnh tuyệt đẹp một bên là núi rừng, một bên là biển xanh thẳm tạo nên một bức hài hòa.

du lịch quy nhơn

Khi tới thăm khu du lịch Núi Bà vào Mùa hè du khách sẽ hòa mình trong mùa hoa giấy, hoa sứ đã nở rộ điểm tô khuôn viên di tích. Nhiều ghế đá được bố trí ở vị trí thuận tiện cho khách ngồi nghỉ ngơi, ngắm nhìn phong cảnh khi ngay dưới chân mình là con đường nhựa uốn lượn theo đường đèo, phía dưới là bãi biển rất đẹp, phóng tầm mắt ra xa hơn thấy cầu Thị Nại, những tòa nhà cao tầng ở thành phố Quy Nhơn.

Có thể bạn quan tâm: Tour Hòn Khô

Nằm ở độ cao 800 m so với mực nước biển, Núi Bà là một trong những dãy núi cao nhất và lớn nhất ở vùng đồng bằng Bình Định. Nơi có nhiều điểm đến để bạn khám phá. Trên núi có 66 đỉnh cao thấp khác nhau, những khối đá khổng lồ đủ hình thù, có nhiều cánh rừng, con suối, các điểm uốn lượn, gấp nếp của các sườn đồi tạo địa hình hiểm trở… Trong kháng chiến chống Mỹ, Núi Bà còn là ni giữ vị trí chiến lược quan trọng của tỉnh, đặc biệt đối với địa bàn khu Đông.

du lịch quy nhơn

Khu di tích lịch sử và thắng cảnh, khu căn cứ Núi Bà được xếp hạng di tích cấp quốc gia từ năm 1994, gồm có 22 điểm di tích ở trên núi thuộc các xã Cát Tiến, Cát Hải, Cát Tài, Cát Hưng, Cát Hanh, Cát Thành của huyện Phù Cát. Để có thể đến thăm được nhiều điểm di tích trong cùng một khung thời gian, du khách nên nhờ những người địa phương có kinh nghiệm dẫn đường. Mặc dù đường đi hơi khó khăn trắc trở, phải băng qua rừng, lội suối khá nhiều nhưng bù lại du khách được đắm mình trong khung cảnh thơ mộng, và có thể check in ở mọi góc nhìn, nhất là khi leo lên những khối đá cao để ngắm toàn cảnh đồi núi, biển, đồng ruộng.

Có thể nói Núi Bà là điểm đến rất thích hợp để tổ chức các chuyến du ngoạn, nhớ về cội nguồn, đặc biệt là với các bạn đoàn viên, thanh niên….và nếu thời gian không nhiều, du khách có thể tham quan 2 điểm đến chính, gồm: Di tích Hang Đá Chẹt (thôn Phương Thái, xã Cát Tiến) được tạo thành từ những khối đá lớn xếp chồng lên nhau tạo thành nhiều hang (dài 40 m, cao 4 m, sâu vào trong núi 12 m), đứng trên hang có thể nhìn thấy phía xa xa là thành phố Quy Nhơn, phía Nam TX An Nhơn, phía Đông huyện Tuy Phước và khu vực xung quanh có phong cảnh tuyệt đẹp như muốn níu chân du khách.

du lịch quy nhơn

Có thể bạn quan tâm: Tour Quy Nhơn

Điểm di tích còn lại là chùa Ông Núi (Linh Phong), đây không chỉ là điểm tham quan, mà còn là nơi ghi đậm dấu ấn lịch sử một thời. Hang đá nằm trên một con suối phía Tây Bắc chùa được Huyện ủy An Nhơn chọn làm căn cứ vào năm 1966. Sau đó, Thị ủy Quy Nhơn tiếp tục sử dụng hang làm khu cơ yếu…

thoaiqn