Phương tiện di chuyển đến Cù Lao Xanh- tour Cù Lao Xanh

5/5 - (15848 bình chọn)

 Cù Lao Xanh thuộc xã Đảo Nhơn Châu, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn 24km về đất liền. Được sự ưu ái của thiên nhiên ban tặng cho một “kiệt tác” tuyệt vời , là niềm tự hào của mỗi con người nơi đây. Du lịch ở đây ngày càng phát triển và dịch vụ cũng ngày càng được nâng cao, trong đó phải kể đến phương tiện di chuyển đến Cù Lao Xanh.

Từ trên cao nhìn xuống chúng ta sẽ trông thấy, một màu xanh “mát rượi” của cây cỏ núi rừng, xung quanh là những vách đá gập ghềnh, cheo leo’ ôm lấy hòn đảo như một sự bảo vệ cho con người nơi đây trước cơn thịnh nộ của thiên nhiên và càng làm nổi bật hơn giữa biển trời bao la, tạo nên một bức tranh “sơn thủy hữu tình” say đắm lòng người.

Phương tiện di chuyển từ Quy Nhơn ra hòn đảo Cù Lao Xanh

Có 2 sự lựa chọn cho bạn nếu muốn di chuyển đến Cù Lao Xanh đi bằng ca nô cao tốc hoặc đi bằng tàu gỗ

Đi bằng tàu gỗ( tàu chợ)

Giá vé: 40.000đ – 50.000đ/người/tuyến , chi phí phụ: 5.000/người để trung chuyển bằng đò lên đảo

Thời gian di chuyển: khoảng tầm 2 tiếng

Xuất phát từ bến Hàm Tử( cảng Quy Nhơn) – hòn ngọc Cù Lao Xanh

Các tuyến tàu hàng ngày:

Từ Cảng Quy Nhơn; 08h:30′ và 12h:30′

Từ Cù Lao Xanh; 10h:00′ và 14h:00′

Đây là phương tiện được hầu hết mọi người lựa chọn và cũng là phương tiện di chuyển hàng ngày của người dân trên đảo. Giá vé cũng hợp túi tiền với hầu hết du khách có thu nhập vừa và thấp, các bạn sinh viên, sinh viên.

 Nhưng bị hạn chế về thời gian vì chỉ có 2 chuyến cố định và không có chuyến vào chiều tối, nếu muốn chơi lâu hơn bạn buộc phải ở đảo tới sáng hôm sau. Hơn nữa thời gian di chuyển lâu, không phù hợp với các bạn say tàu sẽ  ảnh hưởng rất nhiều đến khỏe và tâm trạng khi tham quan.

Đi bằng tàu ca nô siêu tốc

Giá vé: giá tàu  ca nô siêu tốc 2 chiều đi và về  giao động từ 4.500.000đ– 5.000.000đ/ tàu / chuyến.

Thời gian di chuyển: 30 phút

Xuất phát từ bến cảng Quy Nhơn– Cù Lao Xanh

Để đi được ca nô các lời khuyên cho các bạn nên book tour trước và hẹn ngày giờ đi, liên hệ đặt tour tại đây. Nếu đi nhóm ít người bạn nên đi tour ghép để giảm chi phí ca nô.

Các tuyến tàu hàng ngày: thời gian thỏa thuận với phía cung cấp dịch vụ, có thể liên hệ với một số nhà cung cấp quynhongo

Đi bằng Ca nô bạn sẽ tiết kiệm được thời gian di chuyển để có thêm thời gian tham quan đảo, làm chủ thời gian đi và về không bị quá phụ thuộc vào tuyến tàu cố định

 Vì chi phí khá cao sẽ ‘có lợi’ hơn nếu bạn đi theo nhóm hoặc gia đình để bao trọn gói một chiếc cano

Dù lựa chọn của bạn thế nào thì mục đích của bạn vẫn là 1, hãy lựa chọn phương tiện phù hợp nhất để có một chuyến đi tuyệt vời.

Chúc các bạn có một chuyến đi an toàn và vui vẻ!

Nguồn: Nơ Nguyễn

Ảnh- Sưu tầm

Bài viết liên quan:

Top 5 homestay Cù Lao Xanh lựa chọn nhiều nhất

 

Nguyen No