Tour Hòn Khô – review kinh nghiệm 1 ngày ở Hòn Khô

5/5 - (8492 bình chọn)

Hòn Khô là một trong những điểm du lịch bạn không nên bỏ lỡ khi đến Quy Nhơn. Có 2 cách để bạn đến hòn đảo xinh đẹp này là đi Tour Hòn Khô và đi khám phá tự túc mà các bạn trẻ hay gọi là “phượt”. Hôm nay mình sẽ Review kinh nghiệm du lịch phượt 1 ngày ở Hòn Khô chi tiết nhất cho những bạn có ý định đi thì tham khảo nhé!

Vào một ngày bình thường trời không mưa và ít nắng, nhóm mình quyết định lên kế hoạch khám phá Hòn Khô bằng xe máy. Xuất phát từ Quy Nhơn lúc trời tờ mờ sáng ( nhớ ăn sáng trước khi đi và uống thuốc say tàu nếu cảm thấy cần)

Qua cầu Thị Nại, bọn mình vừa tới là được ngắm cảnh bình minh trên cầu và check-in vài tấm.

Tiếp tục hành trình đến Nhơn Hải, vì có rất nhiều bản chỉ dẫn trên đường nên bọn mình đi cũng thoải mái và tự tin lắm.

Mất hơn 30 phút thì cả đám cũng tới được bến Nhơn Hải, ở đây bạn sẽ có 2 sự lựa chọn để ra tới Cù lao Hòn Khô đi bằng tàu gỗ và đi bằng ca nô . Tàu gỗ đi mất khoảng 15 đến 20 phút,  lúc đó nhóm mình đi là 5 người chi phí hết 400.000đ thì khoảng 100.000/người cả vòng đi lẫn về, bao gồm cả chi phí lặn ngắm san hô còn ăn uống thì tự túc ( lưu ý đi càng nhiều người thì giá tàu càng rẻ).

Nếu đi ca nô thì 10 phút là tới, đây là hình thức đi theo tour Hòn Khô, sẽ bao gồm tất cả các chi phí như vòng đi và về, lặn ngắm san hô, ăn uống và các hoạt động khác nữa. Chi phí liên hệ tại nhà cung cấp tour Hòn Khô để được giá ưu đãi nhất.( cái này mình tham khảo thôi)

Lênh đênh trên biển khoảng 20 phút bằng thuyền gỗ thì nhóm mình cũng tới nơi.  Cả nhóm ai cũng ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của Hòn Khô, mà riêng mình nhận định là “khác biệt” bởi vẻ đẹp nguyên sơ chưa bị khai thác nhiều, ở đây những tảng đá có hình thù ngộ nghĩnh xếp chồng lên nhau, nước biển thì  xanh ngắt, ấn tượng nhất vẫn là con đường dài xuyên biển( chỉ khi thủy triều xuống con đường này mới lộ rõ) và chiếc cầu gỗ men theo đường chân núi. Nhưng có một điều rất lạ là ở đây có khá ít cây cối và không có nhà dân thật sự rất khô khan đúng như cái tên của nó vậy. Nhưng bù lại ở đây có rất nhiều quán xá mà đặc biệt nhà hàng hải sản là các nhà bè nằm lênh đênh trên mặt biển.

Sau 30 phút nhìn ngó xung quanh hết bỡ ngỡ, thì cả nhóm mới định hình lại và tham quan chụp hình.

Rồi lặn san hô, mỗi người được phát áo phao và 1 kính lặn, san hô ở đây đẹp tuyệt vời luôn, như mình lần tiên thấy san hô tận mắt nên rất phấn khích, cứ 10 phút lại ngoi lên mặt biển để thở.

1 tiếng trôi qua cả nhóm đã thấm mệt và lên bờ nghỉ ngơi để chuẩn bị cho bữa ăn trưa.

Nhóm mình ăn trưa tại nhà hàng hải sản trên bè, đồ ăn ở đây rất ngon và lạ miệng không biết ăn theo Tour Hòn Khô thì đồ ăn sẽ như thế nào chứ bạn mình ăn cũng rất tuyệt, chắc là do đói quá, đồ ăn ở đây cũng không quá mắc, có thể chấp nhận được.

Ăn xong, cả đám nghỉ ngơi tại chỗ và chìm vào giấc ngủ lênh đênh giữa biển.

Chiều 3 giờ gọi thuyền qua chở ( thường thì sau khi chở khách đến đảo Hòn Khô thì thuyền sẽ quay lại bờ để đón khách tiếp theo, nên bọn mình chơi thoải mái bao giờ cần thì gọi) về lại bến Nhơn Hải và tắm nước ngọt mỗi người 5k

Vừa rồi là hành trình 1 ngày tại Hòn Khô của bọn mình, bạn có muốn 1 lần được trải nghiệm những cảm giác  mới lạ tại hòn đảo xinh đẹp này không.

Muốn đi phượt Hòn Khô hãy đi như bọn mình, muốn đi Tour Hòn Khô hãy liên hệ nhà cung cấp dịch vụ du lịch uy tín Quy Nhơn Quynhongo.

Nguồn: Nơ Nguyễn

Ảnh- Sưu tầm

 Bài viết liên quan:

Khám phá du lịch Hòn khô chỉ một cú nhấp

 

Nguyen No