tour quy nhơn

Khám phá đảo Kỳ Co Quy Nhơn siêu thú vị 2019

5/5 - (9208 bình chọn)

Bạn đang có dự định làm một chuyến du lịch Kỳ Co bằng xe máy? Nếu vậy thì “đừng bỏ qua” bài viết này, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ “chi tiết nhất” về trải nghiệm chinh phục Kỳ Co qua những cung đường hết sức thú vị.

Thời Gian Thích Hợp Cho Chuyến Du Lịch Kỳ Co

Cách trung tâm thành phố Quy Nhơn 22km, bạn chỉ mất tầm 30 phút để đến Nhơn Lý và thêm 10 phút chinh phục Kỳ Co, nên việc sắp xếp thời gian cũng như lên kế hoạch cho chuyến đi này hoàn toàn dễ dàng và thuận lợi.

Nước biển ở Kỳ Co trong vắt có thể nhìn thấy đáy

Khởi hành lúc 5h – 6h sáng, không khí sáng sớm hết sức trong lành, mát lạnh. Cộng với việc Kỳ Co là một trong những địa điểm ngắm bình mình đẹp nhất Việt Nam, thì buổi sáng là thời điểm tuyệt vời nhất để có thể bắt đầu cuộc hành trình. Lúc này nắng chưa lên nên bạn thoải mái vừa đi vừa ngắm cảnh hay dừng xe check – in những địa điểm đẹp.

Hướng Dẫn Di Chuyển Khi Du Lịch Kỳ Co Bằng Đường Bộ

Mặc dù nằm ở ngoại thành Quy Nhơn nhưng đường đến đảo Kỳ Co Quy Nhơn lại thu hút được rất nhiều bạn trẻ vì nó đi qua nhiều địa điểm, cung đường đẹp, nổi tiếng tại Quy Nhơn. Đặc biệt, việc chinh phục “chặng cuối” đường núi khá nguy hiểm là một thứ thách – trải nghiệm hết sức tuyệt vời.

Đi Qua Cầu Thị Nại – Cây Cầu Vượt Biển Dài Nhất Việt Nam

Từ trung tâm Thành Phố Quy Nhơn chỉ cần đi thẳng theo đường Trần Hưng Đạo, tiếp tục rẽ theo hướng đến Nhơn Lý. Để đến được Nhơn Lý đầu tiên bạn phải vượt qua cầu Thị Nại. Đây là niềm tự hào của người dân Bình Định với chiều dài 7km nó được công nhận là cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam. Nối liền Thành phố Quy Nhơn với bán đảo Phương Mai, đừng quên check – in địa điểm này nhé!

Đối mặt “thử thách” đầu tiên là tốc độ gió khá mạnh trên cầu, có thể lựa chọn dừng lại tận hưởng không khí mát lạnh sáng tinh mơ, ngắm nhìn thành phố Quy Nhơn hay “rẽ gió” phóng thẳng, nhanh chóng chinh phục cây cầu dài vượt biển nhất Việt Nam cho các tay lái.

Lưu ý: Các lái xe không nên tăng giảm tốc độ đột ngột khi đi qua cầu, vì sức cản của gió có thể làm bạn rung tay, lệch hướng lái gây nguy hiểm.

Khu Kinh Tế FLC – SAFARI PARK

Sau khi băng qua hết cầu Thị Nại, chúng ta tiếp tục chạy theo đường 639 để tới ngã ba Nhơn Hội gặp 1 bùng binh, rồi rẽ trái và cứ đi thẳng.

Lưu ý:
– Trên đường đi có những bảng chỉ đường bạn có thể đi theo hướng dẫn.
– Đường đi thuận lợi, tuy nhiên có khá nhiều ổ gà và cát trượt.

Chúng ta sẽ đi ngang qua Safari Park với cổng chính lớn, hay những sân golf thu hút. Bạn có thể dừng lại tham quan hay check – in để bổ sung hình ảnh vào album lộ trình đường du lịch Kỳ Co của mình.

Thử Thách Chinh Phục Đường Núi Kỳ Co

Với trải nghiệm du lịch Kỳ Co Quy Nhơn Bình Định bằng xe máy thì 100% chúng ta sẽ phải vượt qua đường núi với những con dốc khá nguy hiểm, góc cua gấp khúc!

Tâm lý sẵn sàng để chinh phục các cung đường, cẩn thận làm chủ được tốc độ, quan sát kĩ. Đó là những gì bạn cần để vượt qua chặng cuối đến với thiên đường biển đảo – Kỳ Co.

Nếu như đi cano siêu tốc vượt biển đến đảo Kỳ Co thì bạn chỉ có thể ngắm không gian “một chiều” của “thiên đường quên lối về” này. Thì việc vượt qua đường núi, chinh phục những con dốc mang lại cảm giác mới lạ có 1 – 0 – 2 để bạn có thể ngắm toàn bộ Nhơn Lý cũng như Kỳ Co từ trên cao với cái nhìn bao quát, toàn diện nhất.

Ngắm Kỳ Co Từ Trên Cao

Đường núi ngoằn ngoèo và rất nguy hiểm, để đảm bảo an toàn chúng ta sẽ dừng chân, gửi xe ở bãi và di chuyển xuống Kỳ Co bằng xe trung chuyển của khu du lịch. Mức phí là 60.000đ/ người cho cả vòng đi và vòng về

Phượt Quy Nhơn bạn cần chuẩn bị những gì?

Đi xe máy phải tập trung thì bây giờ bạn hoàn toàn được thư giãn, ngắm nhìn toàn bộ thiên đường biển đảo Kỳ Co từ trên cao. Từ những quả núi hoang sơ, hùng vĩ làm chúng ta liên tưởng đến những bộ phim Hollywood, đến phóng tầm mắt xuống phía dưới là đại dương bao la, bãi Kỳ Co hoang sơ nép mình trước bình mình. “Đẹp tuyệt vời” là 3 từ có thể diễn tả những gì bạn thấy cho trải nghiệm độc đáo này!

Chúng tôi đã hoàn thành thử thách du lịch Kỳ Co bằng đường bộ. Đây sẽ là trải nghiệm tuyệt vời cho những ai yêu thích “phượt” nhẹ. Còn bạn thì sao? Hãy chinh phục cung đường du lịch Kỳ Co theo cách riêng và đừng quên chia sẻ với chúng tớ nhé!

thoaiqn